อบรมการทำมัฟฟิน วันที่ 21 พฤษภาคม 2554
มัฟฟินลูกเกด, มัฟฟินช็อคโกแลตชิพ ส่วนผสม
|
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ผงฟู และผงวานิลลาเข้าด้วยกันลงอ่างผสม
2. ตีเนยสดด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่อง พอเนยอ่อนตัวแล้วจึงเติมน้ำตาลไอซิ่ง ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูเล็กน้อย เติมไข่ไก่ลงผสมทีละฟองจนหมด
3. แบ่งแป้งร่อนไว้ออกเป็น 2 ส่วน เติมแป้งทีละส่วนลงผสมจนหมดโดยใช้ความเร็วต่ำสุดของเครื่อง พอส่วนผสมเข้ากันดีจึงนำเข้าแช่ในตู้เย็นประมาณ 6-12 ชั่วโมง
4. นำส่วนผสมที่ได้ออกจากตู้เย็นมาพักให้คลายตัว เติมลูกเกดและช็อกโกแลตชิพคนให้พอเข้ากันดี ตักใส่พิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาวหรือถ้วยกระดาษประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10-15 นาที จนกระทั่งขนมสุกเหลืองจึงนำนำออกจากเตาอบ แล้วตกแต่งด้วยน้ำตาลโดนัทและน้ำตาลฟองดองท์ จัดเสิร์ฟขณะร้อน